Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Siêu thị Đèn trang trí

Tìm hiểu về kích thước quạt trần và cách chọn kích thước quạt trần phù hợp nhất

20/04/2021Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng, các nhà sản xuất cũng tạo ra đa dạng các loại quạt trần với kích thước khác nhau. Vậy kích thước quạt trần là gì? Chọn kích thước quạt trần như thế nào là phù hợp với không gian sử dụng? Bài viết của chúng tôi bên dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến quạt trần, tham khảo nhé.
 
   
Kích thước quạt trần hay sải cánh quạt trần là chính là khoảng cách được đo theo đường thẳng từ đầu cánh quạt bên trái đến hết đầu cánh quạt bên phải. Cánh quạt trần có tác dụng cung cấp lượng gió mát, thỏa mãn các nhu cầu giải tỏa cơn khát nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.
 
Kích thước quạt trần, sải cánh quạt trần là gì?

II. Tại sao cần chọn đúng kích thước quạt trần?

Việc lựa chọn kích thước cánh quạt trần đúng không chỉ đáp ứng được đủ lượng gió cần thiết, phù hợp với từng diện tích không gian lắp đặt, hạn chế sử dụng nhiều thiết bị làm mát gây tiêu hao điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn tốn kém chi phí tài chính cho khoản mua sắm.

Bên cạnh đó, sự cân đối và hài hòa của kích thước quạt trần trong mỗi căn phòng còn tạo ra được sự thông thoáng cần thiết, tránh va đập giữa cánh quạt với những bức tường hay người sử dụng, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành của thiết bị.

Ngoài ra, tầm quan trọng của việc chọn đúng kích thước quạt trần còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian, cho bạn dễ dàng lắp đặt và kết hợp với các vật dụng nội thất khác, nâng tầm ngôi nhà.

III. Kích thước quạt các loại quạt trần phổ biến

Sải cánh quạt trần có những kích thước phổ biến sau đây:

- Kích thước quạt trần sát trần

Kích thước quạt các loại quạt trần phổ biến
 
Đây là loại quạt được lắp đặt trong những căn phòng có diện tích nhỏ, trần nhà thấp. Sải cánh của quạt trần loại này thường khoảng 1,2 m trở xuống và được thiết kế 3 cánh. 

- Kích thước quạt trần liền đèn

Quạt trần liền đèn vừa thực hiện được công năng làm mát vừa đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tích hợp ngay trong cùng một thiết bị. Dòng quạt trần rất đa dạng về kích thước, phổ biến nhất là 3 cánh và 5 cánh, đường kính từ 1,4m trở xuống. Chiều cao quạt từ 30-40cm.

- Kích thước quạt trần đèn chùm

Loại quạt trần này có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo hơn và có giá thành tương đối cao. Sản phẩm được trang bị hệ thống 5 cánh quạt, đường kính từ 1,5m trở xuống.Chiều cao từ 50-70cm

- Kích thước quạt trần cánh cụp xòe 

Đường kính quạt trần xếp hay cánh cụp, cánh xòe thường nhỏ hơn 1,2m, bình thường khi không hoạt động chúng sẽ cụp xuống, khi vận hành quạt sẽ từ từ xòe cánh quạt ra. Sản phẩm rất phù hợp cho căn phòng nhỏ với phong cách hiện đại.

IV. Cách chọn kích thước quạt trần phù hợp nhất

Bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau đây để chọn được kích thước quạt trần phù hợp nhất.

4.1 Xác định chiều cao phòng để lắp quạt trần

Cách chọn kích thước quạt trần phù hợp nhất
 
Tùy vào điều kiện diện tích không gian cũng như chiều cao tính từ mặt đất đến trần nhà của từng căn phòng mà bạn lựa chọn loại quạt trần có kích thước phù hợp, chắc chắn rằng bạn phải tính cả khoảng cách từ trần nhà đến cánh quạt.

Đối với những trần nhà cao bạn có thể sử dụng công suất quạt trần lớn, kích thước cánh quạt rộng để đảm bảo đủ lượng gió mát. Ngược lại, với những căn nhà có trần thấp, bạn phải tính toán kỹ lưỡng kích thước quạt trần để không xảy ra bất kỳ sự cố va chạm nào trong quá trình sử dụng giữa quạt trần với con người.

Cụ thể, tiêu chuẩn chọn kích thước quạt trần theo chiều cao phòng như sau:

- Trần thấp: Lắp bình thường mà không cần móc treo.

- Trần tiêu chuẩn 2,4m : Lắp bình thường và gắn móc treo.

- Trần 2,7m hoặc cao hơn: Tăng chiều dài móc treo

- Trần dốc: Tăng chiều dài móc treo.

4.2 Kích thước quạt tương xứng với diện tích phòng

Bên cạnh chiều cao trần nhà thì khi lựa chọn kích thước cánh quạt trần, bạn cũng phải chú ý đến diện tích căn phòng. Theo đó,

- Với những diện tích phòng không quá nhỏ tầm 14m2 bạn nên chọn quạt có sải cánh dài 91-107cm. Những loại quạt này có thể kể đến như quạt trần cánh cụp xòe với sải cánh 1m12 hoặc quạt trần cánh ngắn 1m7.

 
 Kích thước quạt tương xứng với diện tích phòng

- Với gia đình nào có diện tích rộng từ 15m2 tới 20m2 và độ cao từ trần nhà xuống ở mức từ 2,7 – 3,5 mét, quý khách nên chọn loại quạt có sải cánh dài hơn để đảm bảo đủ gió mát cho cả căn phòng.

- Những phòng có diện tích trên 20m2 hoặc có độ cao của trần nhà trên 3,5 mét thì nên dùng quạt trần đường kính từ 142cm trở nên.

 
=>> Tổng hợp 999+ mẫu đèn quạt trần đẹp - BÁN CHẠY nhất mùa hè năm nay

Mong rằng với những thông tin cung cấp của chúng tôi về kích thước quạt trần, bạn đã có thêm được kiến thức bổ ích khi chọn thiết bị làm mát này, đảm bảo sự hài hòa trong không gian và đáp ứng được nhu cầu làm mát trong mỗi căn phòng.

Dương Lan

Sản phẩm ngẫu nhiên