Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Tin tức
  • Khuyến mãi
  • Liên hệ
  • 0Giỏ hàng
Siêu thị Đèn trang trí

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

22/08/2020Bạn thuộc mệnh Thổ muốn tìm hiểu thông tin phong thủy để làm ăn, kết hôn, hay lo lắng cho sức khỏe của mình… Tất cả những thông tin tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ được cập nhật đầy đủ, chính xác bởi Vuongquocden.vn.
 
Nội Dung
   

I. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là tổng hợp những năm sinh cụ thể của những người thuộc mệnh Thổ:
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

- Mậu Dần : 1938 – 1998

- Tân Sửu: 1961 – 2021

-  Canh Ngọ: 1990 – 1930

- Kỷ Mão: 1939 – 1999

- Mậu Thân: 1968 – 2028

- Tân Mùi: 1991 – 1931

- Bính Tuất:  1946 – 2006

- Kỷ Dậu:1969, 2029

- Đinh Hợi :1947 – 2007

- Bính Thìn : 1976 – 2036

-  Canh Tý: 1960 – 2020

- Đinh Tỵ: 1977 –  2037

II. Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ mang những nét đặc trưng riêng khác với những cung mệnh khác mà nếu tìm hiểu về chúng bạn sẽ thấy cực kỳ thú vị.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Thổ vốn là đại diện cho đất, người mệnh Thổ nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, là nguồn cội của sự sống, tượng trưng cho sự an lành, may mắn. 

Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, được nhiều người yêu mến, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

III. Tổng quan về mệnh Thổ

Mối quan tâm về phong thủy cho người mệnh Thổ của bạn sẽ được tiếp tục giải đáp, qua những vấn đề tổng quan về người mệnh Thổ của chúng tôi đã nghiên cứu sau đây:

1. Công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ

 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ vốn thích sự ổn định, là người đáng tin cậy nên rất được lòng các sếp khi tuyển dụng và làm việc cùng, và họ gặp khá nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại không được quyết đoán và liều lĩnh trong việc làm ăn, nhất là kinh doanh ngoài. Chính vì thế, khi muốn làm chủ doanh nghiệp, người mệnh Thổ nên thuê người khác làm thay.

2. Tình duyên của người mệnh Thổ

Với những nét đặc trưng trong tính cách của mình, người mệnh Thổ cũng có con đường tình duyên mang đầy đủ những “di chuyền” đó. Ở đây, chúng tôi chia ra thành 2 khía cạnh là tình duyên của phụ nữ và tình duyên của đàn ông cho bạn dễ theo dõi.

- Tình duyên của phụ nữ mệnh Thổ

Với những nữ giới thuộc mệnh Thổ thường thích sự ổn định, sự chung thủy, làm việc siêng năng, tôn trọng, vun vén và chăm sóc gia đình. Những phụ nữ thuộc mệnh Thổ rất xứng đáng để làm mẹ, làm vợ và họ cũng là hậu phương cực kỳ vững chắc cho chồng làm việc lớn bên ngoài.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

- Tình duyên của đàn ông mệnh Thổ

Những người đàn ông mệnh Thổ thường tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên thì họ lại không biết cách để chăm lo cho gia đình. Họ cũng khá lười biếng và không thích nói chuyện về sức khỏe. Đàn ông mệnh Thổ thường không giúp vợ được nhiều điều trong gia đình, lúc tán tỉnh thì họ sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì còn ngược lại nhờ vợ hỗ trợ.

3. Sức khỏe của người mệnh Thổ

Phong thủy của người mệnh Thổ chỉ ra rằng, người thuộc cung mệnh này có sức khỏe khá tốt. Họ rất dễ trong ăn uống cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất để phát triển cơ thể. Tuy nhiên, nếu như người mệnh Thổ ăn quá nhiều đồ béo dễ khiến da bị nhờn và thậm chí gây bệnh về da như mụn trứng cá, phá hủy cả cấu trúc da và gây tình trạng sẹo lõm.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng nên lưu ý đến các yếu tố về khí trong người. Ngoài ra thì bộ phận tiêu hóa, ruột cũng là bộ phận dễ bị bệnh và nên kiểm tra thường xuyên.

IV. Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Trong đó, người mệnh Thổ hợp với những mệnh sau:

- Hỏa sinh Thổ – Hỏa  đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất

- Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện

 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngược lại ở mối quan hệ tương khắc, mệnh Thổ không hợp với những mệnh này:

- Một khắc Thổ: Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ

- Thổ khắc Thủy: Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều

V. Màu sắc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Theo phong thủy, để trả lời được câu hỏi này, bạn phải xét đến 2 khía cạnh, đó là quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

1. Màu tương sinh

- Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực, dồi dào và sự kiên trì vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp con người cảm thấy dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng mỗi lúc ngắm nhìn.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

- Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, bình yên và an toàn khi nhìn thấy.

Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo, ấn tượng riêng biệt giống như chính tính cách trầm lặng nhưng thu hút của người mệnh Thổ.

- Màu đỏ, hồng, cam, tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc có liên quan hoặc tương ứng với người mệnh Hỏa.

Bởi vì thế mà người mệnh này sẽ thích hợp với những đồ vật có màu như: đỏ, hồng, cam tím.

2. Màu tương khắc

- Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ, vì thế dĩ nhiên người người mệnh Thổ sẽ tương khắc với những màu tương ứng mệnh Mộc là màu xanh lục và màu da trời.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ
 
- Xanh lá cây: Tương tự, vì Mộc khắc Thổ nghĩa là cây hút hết mọi dinh dưỡng, nhựa sống của đất để mình sinh sôi, phát triển, làm đất nghèo nàn, kiệt quệ.

Chính vì thế, người mệnh Thổ sẽ không sử dụng những đồ vật hoặc trang phục có liên quan đến màu này nếu không muốn gặp phải những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, tình duyên hoặc về các vấn đề sức khỏe.

VI. Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Có nhiều ý kiến cho rằng, mệnh Thổ không thích hợp để trồng cây vì Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển, vì thế cây dễ bị lụi và chết đi. Tuy nhiên, đó không phải là nhận định hoàn toàn chính xác nếu bạn biết lựa chọn loại cây trồng phù hợp.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ chỉ ra rằng, bạn nên lựa chọn những cây có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc, điển hình như những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt. Cụ thể là trầu bà đế vương, lưỡi hổ, cây sen đá nâu, cây xương rồng...

VII. Vòng phong thủy cho người mệnh Thổ

Sử dụng vòng phong thủy cho người mệnh Thổ bạn nên quan tâm đến các yếu tố quan trọng, kể sau:

Khi lựa chọn vòng tay cần chú ý đến cung mệnh của mình, người mệnh Thổ trong ngũ hành là đất, do đó có màu tương ứng là màu vàng, vàng nâu, nâu đất. Các màu vòng tay người mệnh Thổ nên đeo là các loại đá có màu vàng như: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng. Hoặc những màu đá tương ứng với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, chu sa, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh huyết, mã não đỏ.

 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Không nên đeo các màu khắc với mệnh của mình như màu xanh lá cây vì Mộc khắc với Thổ, cây cối hút hết chất màu của đất.

VIII. Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngoài những vật dụng như vòng tay, cây cảnh… thì đồ phong thủy cho người mệnh Thổ cũng nên có những loại đá sử dụng trong nhà, đặt ở bàn làm việc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, người mệnh Thổ chì phù hợp với các loại đá kể dưới đây:

1. Đá Thạch anh

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Sở hữu đặc tính của loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành, có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, Đá Thạch Anh rất phù hợp với người mệnh Thổ. Trong đó, đặc biệt người mệnh này nên sử dụng đá Thạch Anh tím, hồng, Thạch Anh mắt vàng.

2. Đá Ruby – Hồng Ngọc 

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Ruby đã được biết đến với những tính chất siêu nhiên, khả năng giúp ngăn ngừa, phòng tránh bệnh tật và tạo cho cơ thể nguồn năng lượng tích cực. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại đã nghiên cứu và đưa ra rằng Ruby có vai trò to lớn trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Ruby có khả năng chữa các bệnh về máu, viêm hạnh nhân mãn tính, bệnh ở cột sống và khớp. Ngoài ra, đá Ruby còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa những cơn động kinh, có ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh. Loại đá này có khả năng chữa chứng trầm uất, có tác dụng trong điều trị bệnh mất ngủ và tâm thần phân liệt.

3. Đá mã não đỏ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Mã não đỏ rất tốt với sức khỏe con người, từ xa xưa người Ai Cập cổ đại đã biết dùng Mã não đỏ đặt trên trán để hạ sốt cho người ốm. Ngoài ra, Mã não đỏ còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm trạng thái đầy bụng khó tiêu. Người ta cũng tin rằng Mã não đỏ giúp bạn chống lại sự sợ hãi, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong phong thủy thì Mã não đỏ được coi là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ vì vậy những người tuổi trung niên thường đeo vòng ngọc mã não đỏ với mong muốn giải trừ bệnh tật.

4. Đá mắt hổ nâu đỏ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Đá mắt hổ nâu đỏ được coi là ” vị thần hộ mệnh ” cho người đeo, được nhiều nam giới tìm kiếm, săn lùng với vẻ đẹp huyền bí. Chúng mang đến tâm lí vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Đặc biệt là khi mang theo bên mình loại trang sức phong thủy này sẽ khiến cho đấng mày râu thể hiện sức mạnh của chúa sơn lâm.Giúp nam giới thêm tự tin trong giao tiếp, hoạt ngôn hơn. Chúng còn giúp chủ nhân đón tài lộc, vượng khí, việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Giúp bạn có tinh thần và tăng trí tiến thủ, xác định đúng mục tiêu mà mình đã đặt ra.

IX. Trang sức phù hợp cho người mệnh Thổ

Những phụ kiện trang sức không chỉ là món vật chất quý giá mà còn làm nổi bật lên vẻ đẹp của người sử dụng. Và đối với vật phong thủy cho người mệnh Thổ về trang sức thì theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh ra Kim, tức là trong đất sinh ra vàng bạc nên khi đeo chúng sẽ không có khả năng bổ trợ về mặt phong thủy.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, vòng đá được lựa chọn theo phong thủy với màu sắc tương sinh hoặc tương hợp có khả năng hỗ trợ cho người đeo trở thành vật may mắn cho người mệnh Thổ, bởi trong bản thân viên đá có chứa các nguồn năng lượng tích tụ từ vũ trụ giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho người đeo.

X. Những con vật tượng trưng người mệnh Thổ

Những con vật mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà nếu người sử sử dụng lựa chọn phù hợp có thể đem lại may mắn, hóa giải điều giữ thành điều lành, mỗi con vật mang một giá trị khác nhau, trong đó con vật tượng trưng cho mệnh Thổ có thể là:

1. Tượng chó

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Con vật hợp với người mệnh Thổ nhất theo phong thủy (hay còn gọi là linh vật mệnh thổ) chính là chó. Nên chọn đặt một tượng chó trên bàn làm việc tại văn phòng để tinh thần thêm minh mẫn, có những quyết định sáng suốt. Bởi chó tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, có thể bảo vệ gia chủ thoát tai ương, điểm xấu và giúp sự nghiệp thêm vững chắc.

2. Tượng ngựa bằng gỗ

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy hình ngựa bằng gỗ mang hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn. Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến. Chính vì vậy, tượng ngựa thích hợp cho người hay đi công tác xa và là vật phẩm phong thủy trong kinh doanh rất tốt mang lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

3. Biểu tượng Cá

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Đồ phong thủy trong nhà không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng,…Mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc và đủ đầy. Với biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì. Để có được thành công và mang ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến.

4. Biểu tượng bươm bướm

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Bướm là loài vật xinh đẹp, phải trải qua nhiều lần lột xác mới trở nên hoàn thiện. Vì vậy, bướm tượng trưng cho sự chuyển đổi, giúp cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo quan niệm dân gian, bướm là linh vật phong thuỷ đại diện cho sự may mắn, tình yêu, hạnh phúc, sự thay đổi trong tình duyên và sự nghiệp. Ngoài ra, bướm còn biểu trưng cho một cuộc sống tự do, khao khát được sống hạnh phúc.

XII. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến mệnh Thổ

Xoay quanh mệnh Thổ vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần lời giải đáp, bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Mệnh Thổ nên mang gì theo người?

Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Vật phong thủy cho người mệnh Thổ không chỉ có tác dụng làm trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp mà nó còn có nhiều lợi ích tốt cho gia chủ như mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và cho gia đình an khang, thịnh vượng. Vì thế, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn một số vật phẩm mang theo người để được phù trợ như vòng đá phong thủy, trang sức bạc, vàng, đá mã não… 

2. Người mệnh Thổ có nên chơi bể cá

Người mệnh Thổ có nên chơi bể cá? là thắc mắc của rất nhiều người trong cung mệnh này với sở thích riêng của các nhân. Như đã nói ở phần trên, những hình ảnh, biểu tượng về cá luôn mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, vì thế người mệnh Thổ hoàn toàn có thể chơi bể cá cảnh ở trong nhà.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất, khi chơi bể cá, người mệnh Thổ cùng cần phải quan tâm đến việc lựa chọn loại cá, màu sắc cá phù hợp, vị trí đặt bể cá cảnh cũng như chú ý đến quá trình chăm sóc cá nhằm tránh các kiêng kỵ không tốt cho bản thân và gia đình.

3.  Mệnh Thổ nên chọn xe màu gì ?

Đối với người Việt, mua ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng quan trọng, không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Ngoài việc khách hàng cần xem xét và lựa chọn ngày, giờ nhận xe, thì một trong số những yếu tố rất cần thiết và quan trọng chính là màu sắc xe đây cũng là điều khiến không ít khách hàng cảm thấy “đau đầu”, đôi khi phải bỏ qua cả màu theo sở thích để lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của chính mình. 
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành những người mệnh Thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người - sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người sự vật thuộc Mộc và Thủy. Cụ thể, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ để lựa chọn màu sắc cho chính chiếc xe mà bạn đang có ý định mua. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn thêm màu hồng, tím, nâu đất hoặc trắng, bạc cũng là những màu sắc hợp với bản mệnh.

4. Mệnh Thổ hợp kinh doanh nghề gì?

Người mệnh Thổ hợp với nghề gì? là thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn ngành nghề làm việc hoặc kinh doanh. Trên thực tế, những người này hợp với những nơi làm việc tại trung tâm. Đồng thời người mệnh Thổ cũng như hợp với các ngành kinh doanh mặt hàng như địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.
 
Tổng quan phong thủy cho người mệnh Thổ

Hoặc cũng có thể là những ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ hoặc nhà máy tái chế… Ngoài ra bạn cũng luôn nhớ đến quy luật ngũ hành tương sinh mới dựa vào những bản mệnh mà họ chọn hành tương sinh hỗ trợ cho mình. Có như vậy thì công việc của bạn mới được thuận lợi và thành công hơn nữa. 
  Bài viết của chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp tất cả các thông tin tổng quan về phong thủy cho người mệnh Thổ. Vì thế, bạn có thể tham khảo để giúp cho cung mệnh của mình có được cuộc sống tốt nhất, may mắn nhất, bạn nhé.

Dương Lan

Sản phẩm ngẫu nhiên