Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
Siêu thị Đèn trang trí

Số lượng bóng đèn bao nhiêu thì phù hợp với phong thủy?

08/05/2019Người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam ta từ ngàn đời nay vẫn luôn giữ những quan niệm tâm linh xưa cũ như cúng vào ngày rằm, mùng 1, giỗ nhớ cha ông đã khuất và cũng không thể bỏ qua những ý nghĩa phong thủy của các con số trong việc sử dụng các vật dụng trang trí cho gia đình của mình, cụ thể là số lượng đèn theo phong thủy. Bởi họ cho rằng mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng mà nếu như biết tuân thủ theo những con số đó thì chắc chắn những điều tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng sẽ đến với gia đình.
 

Vì sao số lượng đèn trang trí lại có ý nghĩa trong phong thủy?

Đèn trang trí là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian nhà, chúng không chỉ có tác dụng cung cấp ánh sáng, giúp cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất diễn ra thuận lợi hơn mà chúng còn tô điểm thêm vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút cũng như gu thẩm mỹ của các gia chủ. 
 
Số lượng bóng đèn bao nhiêu thì phù hợp với phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, bất kỳ một loại vật dụng nội thất nào dù là đèn trang trí cũng phải tuân theo các nguyên tắc về vị trí lắp đặt, lựa chọn số lượng cũng như màu sắc hợp với mệnh phong thủy để đảm bảo luôn rước những điều may mắn, tốt lành đến với gia đình của bạn. Do đó, số lượng đèn theo phong thủy cũng có ý nghĩa rất quan trọng khi bạn có ý định lựa chọn và sử dụng chúng.

Mỗi một con số phong thủy khác nhau từ 0-9 đều mang một ý nghĩa nhất định về vận mệnh, tài lộc và hạnh phúc. Nếu biết cách sử dụng hợp lý số lượng các loại bóng đèn trang trí thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều trên mà không cần phải mong cầu gì nhiều.

Cụ thể, số 1 tượng trưng là vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn; số 2 được coi là con số hạnh phúc; số 3  là con số vững chắc, như chiếc kiềng ba chân vô cùng vững chãi; số 4 thường được coi là số không tốt bởi cách phát âm giống chữ “tử nên các gia chủ thường tránh các sự có liên quan đến số bốn; số 5 tượng trưng cho danh dự, uy quyền; số 6 được hiểu là điềm lành, thuận lợi; số 7 có sức mạnh siêu nhiên, gắn liền với nhiều điều kỳ bí; số 8 được cho là có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà; số 9 là con số của hạnh phúc, an lành, thuận lợi.

 
Số lượng bóng đèn bao nhiêu thì phù hợp với phong thủy?
 

Số lượng đèn phù hợp với từng không gian sống?

Số lượng đèn bao nhiêu phù hợp cho phòng khách?

Phòng khách vốn được coi là vị trí quan trọng nhất trong mỗi căn nhà, là nơi để đón tiếp khách khứa cũng như quây quần các thành viên trong gia đình, do vậy việc lựa chọn đèn trang trí ngoài yêu cầu về việc đáp ứng đủ lượng ánh sáng cần thiết cho các nhu cầu sử dụng thì số lượng bóng đèn cũng phải đáp ứng được yếu tố phong thủy. 
 
Số lượng bóng đèn bao nhiêu thì phù hợp với phong thủy?

Cụ thể, số lượng là 6, 8, 10, 12, 16 sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, không nên dùng số lượng đèn là 3, 13 (biểu tượng của sự vất vả), 7 (biểu tượng tranh cãi), 14 (biểu tượng của sự chết chóc) trong không gian này nếu bạn muốn hóa giải thành những điềm may, xua đi những bất lợi cho gia đình.

Số lượng đèn bao nhiêu phù hợp cho phòng ngủ?

Không gian phòng ngủ riêng tư tuy không có nhiều hoạt động như phòng khách nhưng chúng cũng có yêu cầu cao về chất lượng nguồn sáng, số lượng bóng đèn, bởi vì nơi đây là khởi nguồn của mọi vấn đề từ tình cảm gia đình đến may mắn, tài vận…
 
Số lượng bóng đèn bao nhiêu thì phù hợp với phong thủy?

Số lượng đèn trong phòng ngủ thường là 1 và 6 sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Đối với phòng ngủ của người chưa lập gia đình, có thể dùng ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái sẽ tăng cường vận đào hoa, giúp họ nhanh tìm được ý chung nhân.

Thêm một lưu ý nữa trong việc lựa chọn đèn trang trí đó nên ưu tiên các loại đèn có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng theo mong muốn của người dùng để giấc ngủ thêm ngon và sâu hơn, không bị ảnh hưởng bởi cường độ sáng quá lớn.

Số lượng đèn bao nhiêu phù hợp cho phòng ăn

Đối với căn phòng ăn, bạn phải đáp ứng nhu cầu về ánh sáng rõ ràng, chân thực cho người nội trợ có thể dễ dàng quan sát các nguyên liệu, chế biến món ăn thêm hấp dẫn nhất và kích thích được sự ham muốn của những thành viên trong gia đình, níu chân họ ngồi lại lâu hơn trong phòng ăn.

Theo cách tính số lượng ánh sáng cần phải có trong không gian phòng ăn là 400 - 800lx ( 1Lux (lx) = 1lumen/1m²) bạn có thể căn cứ vào diện tích căn phòng này của gia đình mình để có được sự lựa chọn số lượng bóng đèn phù hợp nhất theo nhu cầu.

 
Số lượng bóng đèn bao nhiêu thì phù hợp với phong thủy?

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, gian bếp tối kỵ đặt ánh sáng mờ vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm tính, sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm cho gian bếp. Một căn phòng ăn nhỏ chỉ cần một ngọn đèn trần ở khu vực trung tâm và hệ thống đèn chiếu sáng bổ sung từ dưới tủ kệ. Ngược lại, nếu căn phòng lớn hơn, bạn cần kết hợp ánh sáng từ nhiều loại đèn khác nhau như đèn thả, đèn tường… 

Lựa chọn số lượng đèn theo phong thủy phù hợp bạn sẽ đón được thật nhiều điều tốt đẹp về cho không gian sống của mình, nhớ đừng quên nhé.


 

Dương Lan

Sản phẩm ngẫu nhiên