Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Tin tức
  • Khuyến mãi
  • Liên hệ
  • 0Giỏ hàng
Siêu thị Đèn trang trí

Dùng đèn năng lượng mặt trời có tốt không?

12/04/2018Trong thời buổi con người đang cố gắng phát triển để sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên đáp ứng nhu cầu sống hiện đại thì nhiều thiết bị trang trí ngoại thất cũng đã được nguồn năng lượng này. Ví như đèn năng lượng mặt trời sân vườn, bình nóng lạnh năng lượng mặt trời,…Tuy nhiên, có nhiều người đang băn khoăn về việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời có tốt không? Hãy để chuyên gia của Vương Quốc Đèn trả lời cho bạn?

Hiểu biết chung về đèn năng lượng mặt trời hiện đại trên thị trường

Chắc hẳn ai ai trong số chúng ta sẽ không bảo giờ lựa chọn và bỏ tiền để mua những sản phẩm mà không có chút hiểu biết nào về nó. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ thông tin rõ hơn về loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng hiện nay.
den-nang-luong-mat-troi-co-tot-khong

Trên thị trường có nhiều loại đèn trang trí ngoại thất sử dụng năng lượng mặt trời được đa dạng về hình dáng, kích thước tuy nhiên thì cấu tạo chung của các loại đèn này bao gồm:

1. Một tấm pin mặt trời: cộng dụng dùng để hấp thu, chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng điện
2. Tấm cảm biến ánh sáng: để nhận biết trời sáng hay tối phục vụ việc phát tín hiệu cho chế độ đèn bật tắt hay bật sáng
3. Hệ thống mạch điều khiển: thực hiện điều khiển dòng điện vào pin sạc và ngăn cản việc dòng từ pin sạc chạy ngược lại dẫn đến hư hỏng tấm pin mặt trời
4.  Pin sạc: để tích tụ nguồn điện
5.   Bóng LED: dùng phân phát ánh sáng
Ngoài việc hiểu biết khái niệm, cấu tạo của loại đèn này thì để biết sử dụng đèn năng lượng mặt trời có tốt không khi chiếu sáng sân vườn thì cần nắm được ưu nhược điểm của loại đèn này.

Ưu điểm: + Dùng thiết bị đèn năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm ít nhất 50% lượng điện tiêu thụ, giảm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình.
+ Không cần thêm các nguồn nhiên liệu khác, không gây ô nhiễm, sử dụng 100% năng lượng mặt trời.
+ Quá trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng: Hệ thống đèn sử dụng năng lượng mặt trời theo chu trình khép kín, nó không đòi hỏi hệ thống điện, dây diện lằng nhằng. Vì vậy không cần phải đi dây diện, không lo bị điện giật.
+ Hệ thống đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn phổ biển với việc tự động bật sáng khi trời tối, tự động tắt khi trời sáng
+ Loại đèn này có tuổi thọ của đèn lớn ≥50.000 giờ.
Nếu những ưu điểm tuyệt vời trên chưa đủ để bạn kết luận việc dùng đèn năng lượng mặt trời sân vườn có tốt không thì hãy xem nhược điểm của chúng dưới đây của nó có khiến bạn bận tâm không nhé.
dung-den-nang-luong-mat-troi-tot-khong

Nhược điểm: Do những mẫu đèn trang trí sân vườn sử dụng năng lượng mặt trời thường có chi phí khá cao nên nếu diện tích không gian ngoại thất nhà bạn khá rộng mà để đầu tư số lượng lớn đèn này sẽ phải dành ra một khoản tiền khá nhiều.

+ Do đèn sử dụng 100% năng lượng mặt trời nên sẽ khó để có thẻ chọn được vị trí thích hợp để đặt. Bởi nó cần vị trí thu được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Với khu đô thị sầm uất, những tòa chung cư cao tầng sẽ rất khó để có nhiều ánh sáng cho đèn hấp thụ.

+ Tuy đèn có tuổi thọ cao nhưng nó cũng phụ thuộc vào yếu tố khách quan của điều kiện thời tiết. Nếu như  để ngoài trời theo thời gian với thời tiết nắng, mưa, gió bão có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn.

 

Qua bài viết phân tích trên chắc hẳn mọi người đã có đáp án cho vấn đề “ Sử dụng đèn năng lượng mặt trời có tốt không? Cho riêng mình rồi phải không? Với việc tiết kiệm điện năng và ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên thì những chiếc đèn thiết kế để sử dụng năng lượng mặt trời sẽ là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay và tương lai. Nếu cần biết thêm thông tin về loại đèn này mọi người có thể liên hệ với đội tư vấn của Vương Quốc Đèn.

Chúc bạn có sự lựa chọn đèn tốt nhất!

Mỹ Đặng

Sản phẩm ngẫu nhiên