Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Tin tức
  • Khuyến mãi
  • Liên hệ
  • 0Giỏ hàng
Siêu thị Đèn trang trí

Hướng dẫn cách xác định hướng kê giường ngủ đúng phong thủy mang đến thuận lợi, may mắn

19/03/2020Theo phong thủy nhà ở, chiếc giường ngủ có vai trò quan trọng không chỉ đối với chất lượng giấc ngủ mà còn quyết định đến sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài của gia đình. Và để đạt được điều đó thì, việc xác định hướng kê giường ngủ chuẩn xác theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được tất cả những điều trên.
 
 

Vì sao cần xác định hướng của giường ngủ?

Con người dành 1/3 thời gian trong ngày để ngủ tức là đối với người trưởng thành thì cần ngủ đủ 8/24 tiếng trên ngày thì mới đảm bảo sức khỏe để học tập, làm việc. Mà muốn có giấc ngủ ngon, sâu giấc và không mơ giấc mơ xấu thì có một yếu tố quan trọng quyết định đến giấc ngủ của bạn đó chính là chiếc giường. Nói một cách khác chiếc giường và hướng đặt giường là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn. 
 
Hướng dẫn cách xác định hướng kê giường ngủ đúng phong thủy mang đến thuận lợi, may mắn

Khoan chưa nói về chất lượng giường mà trong bài này chúng tôi chỉ đề cập đến cách xác định hướng giường sao cho đúng nhất. Vì có nhiều trường hợp vì không biết cách xác định đâu là hướng giường ngủ nên xảy ra tình trạng kê nhầm hướng, nhầm vị trí. Khi đã kê nhầm hướng rồi thì giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng, bởi khi đó sẽ liên quan đến “phong thủy” giường ngủ. Vì kê giường hợp phong thủy là một việc làm đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình.

Có những trường hợp vì xác định sai hướng giường ngủ mà ngủ hay gặp ác mộng, ngủ bị mệt, li bì, tác hại hơn còn bị bệnh tật đeo bám dai dẳng. Chỉ vì phạm vào các lỗi hết sức cơ bản mà quan trọng nhất là chưa xác định đâu là hướng giường. 

 

Xác định Hướng của giường tính đầu giường hay đuôi giường?


Có nhiều quan điểm tranh luận cho rằng hướng của giường ngủ nên tính từ đầu giường, lại có nhiều ý kiến phản hồi phải phải tính từ cuối giường mới đúng. Trên thực tế cách xác định hướng kê giường ngủ có thể phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ cho phù hợp. Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Từ đây chúng ta có thể có lời đáp cho hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng.

Bạn cần phải hình dung được rằng giường ngủ ở đây chúng ta cần hình dung rằng tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Đồng thời, khi chúng ta thức dậy, thì thông thường mọi người đều ngồi dậy và nhìn về hướng chân giường, cùng đó lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới.

Chính vì vậy, bạn có thể xác định được rằng hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ, tương tự như trường hợp khi bạn đang trong tư thế đứng và phần phía sẽ là hướng và phía sau chính là tọa vậy.

 

Gợi ý những hướng kê giường đúng phong thủy


Theo thuyết ngũ hành mỗi một người sẽ có một mệnh tương ứng là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Chính vì thế bạn nên chọn cho mình một hướng kê giường ngủ hợp phong thủy. Điều này sẽ giúp tập trung sinh khí mang lại giấc ngủ ngon. Nhờ đó bạn sẽ giữ được tinh thần minh mẫn mỗi khi thức dậy, tạo ra năng lượng tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả. 
 
Hướng dẫn cách xác định hướng kê giường ngủ đúng phong thủy mang đến thuận lợi, may mắn

+ Chủ nhà thuộc hành Thủy nên ưu tiên hướng để giường ngủ về hướng Tây, Bắc, Tây Bắc.

+ Theo phong thủy thì gia chủ mệnh Mộc có phong thủy đặt giường ngủ hợp hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

+ Chủ nhà hành Hỏa phù hợp với hướng giường theo phong thủy là hướng Đông, Nam, Đông Nam. 

+ Gia chủ thuộc hành Thổ nên hướng kê giường phong thủy là hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Gia chủ hành Kim phù hợp hướng đặt giường ngủ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

+ Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

+ Hướng kê giường trong phòng ngủ 

+ Hướng kê giường ngủ theo bản mệnh

 

- Hướng giường ngủ trùng với hướng nhà


Cũng có một cách nữa để bạn xác định hướng kê giường ngủ đó là dựa theo hướng nhà ở. Nghĩa là khi xây dựng, gia chủ thường lấy mệnh hoặc tuổi của mình để xác định được hướng nhà, vì thế căn cứ vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ theo chiều từ đầu giường đến cuối đuôi giường.
 

- Hướng kê giường ngủ theo bát trạch


Như đã phân tích từ trên, các nguyên tắc phong thủy, bạn nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất tạo nên sự thịnh vượng hơn gia đình. Phân tích theo tuổi, bản mệnh, ngũ hành. Những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam. Những người thuộc mệnh kim và thổ thường phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Để biết được bạn phù hợp nhất với hướng nào để có thể mang đến điều tốt lành tuyệt vời nhất cho gia đình mình bạn nên tham khảo thêm từ sách cũng như những người hiểu biết về phong thủy để mang đến cho gia đình những giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn khi thức dậy.

 

- Lựa chọn hướng của giường theo tuổi, theo mệnh


Việc chọn hướng kê giường trong phòng ngủ theo tuổi và theo mệnh nhằm hướng đến việc tạo nên thế tương sinh - thức tạo ra được nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy, qua đó, gọi mời đến nhiều điều may mắn, bình an. 

- Kê giường ngủ theo tuổi bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 
Hướng dẫn cách xác định hướng kê giường ngủ đúng phong thủy mang đến thuận lợi, may mắn

+ Không kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ kê giữa phòng sẽ ở thế "lộ không". Không có chỗ dựa và nơi che chắn khiến giấc ngủ bị chập chờn. Cảm giác không an toàn thường ập đến gây lo âu cho gia chủ.

+ Không kê giường đối diện với cửa ra vào: Đây được xem là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

+ Không kê giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc: Không gian xung quanh giường ngủ cần thông thoáng để dòng khí được lưu thông. Nếu kê giường ngủ ở nơi có quá nhiều đồ đạc sẽ dẫn đến hiện tượng tù đọng khí gây cảm giác căng thẳng, khó chịu.

+ Không kê giường ngủ dưới cửa sổ: Kê giường ngủ dưới cửa sổ gây cảm giác không an toàn và bị dòm ngó. Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút vì gia chủ luôn trong tình trạng lo âu.

- Kê giường ngủ theo mệnh: Tùy vào từng mệnh phong thủy khác nhau mà chủ nhân có cách kê giường khác nhau, cụ thể:

+ Người mệnh Kim: cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim giúp mang lại nhiều vượng khí là đầu giường quay về các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây là hai hướng trạch của hành Thổ. Mà Thổ sinh Kim, do đó sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ. 

+ Người mệnh Mộc: Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Do đó, cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc sẽ tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy. Đó là đầu giường quay về các hướng Bắc, Nam, Đông Nam. 

+ Người mệnh Thủy: Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy vẫn tuân theo các quy luật tương sinh ngũ hành. Do đó, hướng đầu giường của gia chủ mệnh Thủy được quay theo hướng của bản mệnh Kim: Tây, Tây Bắc. Quay theo hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

+ Người mệnh Hỏa: Người mệnh này nên kê giường ngủ theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam để gia tăng sự may mắn, thịnh vượng. Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa theo những hướng trên còn mang lại những giấc ngủ ngon, sự thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

+ Người mệnh Thổ: Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì thế, cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý nhất là nên đặt đầu giường quay về hướng trạch của mệnh Hỏa. Đó là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường quay về hướng của bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

 

Nên lựa chọn hướng của giường theo tuổi vợ hay tuổi chồng?


Theo thuyết phong thủy, từ xưa tới nay,những việc trọng đại trong nhà thường lấy theo tuổi của người được coi là chủ trong nhà. Người đàn ông thường được coi là người gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình nên hướng kê đầu giường thường được định theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên trên thực tế thì việc kê giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng đều không quá quan trọng mà kê giường ngủ trong phòng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phong thủy. Khi kê giường ngủ thì bạn cùng cần lưu ý một số vấn đề sau:
 
Hướng dẫn cách xác định hướng kê giường ngủ đúng phong thủy mang đến thuận lợi, may mắn

Khi kê giường ngủ vợ chồng theo tuổi, người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn. Đầu giường ngủ vợ chồng nên gối về hướng của bản mệnh. Trước hết bạn phải xem mình thuộc bản mệnh nào để chọn hướng kê phù hợp. Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh để tập trung sinh khí và khiến bạn cảm thấy sảng khoái và minh mẫn tinh thần mỗi sớm mai thức dậy chào đón 1 ngày mới nhiều niềm vui. Thuyết ngũ hành của con người có 5 mệnh, tương ứng hướng kê giường ngủ cụ thể như đã nêu ở trên.
 

Những cách kê hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe


Bạn có biết được rằng, cách kê giường ngủ cũng có tác động rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, hãy bỏ túi ngay những cách kê giường ngủ dưới đây sẽ rất tốt cho sức khỏe.
 

Không kê giường ngủ đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào


Đây được gọi là "vị trí chết" trong phong thủy bởi sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm trên giường, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Về tài vận, điều này có thể ảnh hưởng đến công danh của gia chủ. Đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ, đầu tựa vào tường, hai thành giường cách đều hai bức tường bên. Điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng.
 

Kê đầu giường tựa sát tường


Giường ngủ nên chọn loại vững chãi và cân bằng, giúp bảo toàn và nạp được sinh khí khi ngủ. Đầu giường tựa vào tường, thành giường cách đều hai bên khiến bạn có cảm giác được hỗ trợ từ phía sau và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, nếu có thể được thì tránh các cửa sổ phía sau đầu giường bởi nếu kê như vậy thì gia chủ có thể sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

 
Hướng dẫn cách xác định hướng kê giường ngủ đúng phong thủy mang đến thuận lợi, may mắn
 

Nên ngăn cách góc làm việc với giường ngủ


Nếu trong phòng ngủ có góc làm việc thì khi đi ngủ hãy dựng một tấm bình phong để ngăn cách khu vực ngủ và làm việc, mục đích để cho đầu óc bạn được thư giãn thoải mái khi ngủ.

Trên đây là cách xác định hướng kê giường ngủ theo đúng phong thủy để gặp được những giấc ngủ ngon, mang lại thuận lợi, may mắn, tiền tài dồi dào về cho gia đình.

 

Dương Lan

Sản phẩm ngẫu nhiên