Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Tin tức
  • Khuyến mãi
  • Liên hệ
  • 0Giỏ hàng
Siêu thị Đèn trang trí

Những nguyên tắc cần phải ghi nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

20/01/2020Trong trang trí nội thất phòng ngủ nói chung và bố trí giường ngủ nói riêng, các gia chủ thường coi trọng đến sự hài hòa trong yếu tố phong thủy để mang lại những điều tốt lành, giấc ngủ ngon và gắn kết tình cảm gia đình. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí giường ngủ theo phong thủy nếu bạn muốn đạt được những mong muốn này.
 
 

Vì sao phải bố trí giường ngủ theo phong thủy?

Sau một ngày lao động và học tập mệt mỏi, thứ duy nhất có thể giúp con người tái tạo năng lượng, nạp sự tích cực và tăng cường sức khỏe chúng là chiếc giường ngủ. Không chỉ có vậy, giường ngủ cũng là nơi gắn kết tình cảm gia đình, cải thiện các mối quan hệ mà trong cuộc sống khó có thể lúc nào cũng thuận buồm, xuôi gió.
 
Những nguyên tắc cần phải ghi nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Những chiếc giường ngủ được lựa chọn kỹ càng, êm ái lắp đặt cho không gian phòng ngủ là điều cần thiết nhưng chưa phải là đủ mà các gia chủ cần chú ý về yếu tố phong thủy. Vì sao vậy?

Trước hết bố trí giường ngủ theo phong thủy có thể giúp con người tránh được những kiêng kỵ, những tai ương mà nếu gặp phải chắc chắn cuộc sống của gia đình chẳng thể nào suôn sẻ được. Đồng thời, giường ngủ theo phong thủy về hướng, về phương cũng sẽ đón được điều may mắn, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình.

Cách bố trí giường ngủ theo phong thủy đảm bảo cho các thành viên trong gia đình luôn có được không gian hài hòa, tính thẩm mỹ cao. Khi nghỉ ngơi trong không gian đẹp như vậy tinh thần, tâm trạng của con người cũng sẽ thoải mái, thư thái hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ rất nhiều.

Những nguyên tắc khi kê giường đúng phong thủy

Để chiếc giường ngủ của bạn thực sự phù hợp với phong thủy thì khi kê chúng, bạn phải thuộc lòng các nguyên tắc này:

Lựa chọn hướng giường ngủ theo phong thủy

Những nguyên tắc cần phải ghi nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi kê giường ngủ bạn phải biết cách xác định hướng giường ngủ, hướng giường tốt nhất bạn nên chọn là hướng Nam - Bắc. Đây là hướng sẽ mang không khí thoáng mát cho sức khỏe và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đặt biệt, bạn không nên kê giường theo hướng Tây vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát nhất trong phòng

Giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng trong không gian sống, vì thế bạn lựa chọn vị trí kê giường ngủ thực sự thông thoáng, tạo không gian lý tưởng cho tâm trạng của con người được tốt nhất trước khi bước vào một giấc ngủ thật sâu và ngon.

Kê giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Trong phong thủy, người ta thường kiêng việc đặt giường ngay cửa sổ và cửa ra vào. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng tốt nhất bạn nên đặt giường lệch với cửa sổ và cửa ra vào. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì bạn cần tấm rèm để che chắn. Cách khắc phục này không chỉ ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ mà còn hỗ trợ cho giấc ngủ ngon của bạn.
 
Những nguyên tắc cần phải ghi nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy
 

Kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận 2 bên

Việc kê giường ngủ có thể tiếp cận hai bên sẽ giúp chủ nhà tiến đến chiếc giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, cách kê giường thế này còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn cũng có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm cái gì đó mà bạn thích.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường phòng ngủ

Bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc kê giường ngủ theo đúng phong thủy thì gia chủ cũng cần phải tránh những điều kiêng kỵ sau nếu không muốn mang vận đen vào trong gia đình.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Những nguyên tắc cần phải ghi nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Bạn hãy tưởng tượng mà xem khi đang say giấc ngủ mà bất chợt bị tỉnh dậy giữa đêm, rồi nhìn thấy mình ở trong gương đầu bù tóc rối và lúc đó bạn đang bị hoa, không phân biệt rõ ràng chính bản thân mình hay là bóng dáng nào thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi thảng thốt, sợ hãi phải không nào? Đặc biệt là khi kê giường ngủ đối diện với gương trong căn phòng của 2 vợ chồng rất dễ làm cho tình cảm đi xuống.

Không kê giường có dầm trụ chắn ngang trên giường

Nếu bạn dùng phần dầm trụ cắt ngang qua giường thì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác áp lực, và luôn cảm thấy có vật đè nén lên cơ thể và làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng khiến bạn mất ngủ và tinh thần không ổn định. Do vậy, tốt nhất bạn không nên đặt dầm trụ chắn ngang trên giường.

Không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong cách kê giường ngủ đúng phong thủy, bạn phải tuyệt đối tránh kiêng kỵ này bởi vì nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi dơ bẩn, chứa các chất thải không sạch sẽ nên kê giường ngủ đối diện với chúng sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ, tư duy cho chủ nhân căn phòng đó. 

Nếu vấn đề rắc rối này bạn không cải thiện, không giải quyết trong 1 thời gian dài nó có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác.

 

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Những nguyên tắc cần phải ghi nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy

Trong cách xác định hướng đặt giường ngủ thì bạn cũng nên tránh để chúng đối diện với góc nhọn. Đây là tình huống ít gặp nhất, nhưng khi gặp trường hợp này thì bạn có thể bị chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh sẽ ủ sâu trong bạn, bạn sẽ khó có thể phát hiện được những chứng bệnh này,

Giường ngủ nằm dưới cầu thang.

Cách bố trí giường theo phong thủy nhưng lại đặt dưới gầm cầu thang mang đến những điều cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang. 

Trên đây là những nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn cần phải nhớ khi bố trí giường ngủ theo phong thủy để đón được điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho gia đình của mình.

 

Dương Lan

Sản phẩm ngẫu nhiên