Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Tin tức
  • Khuyến mãi
  • Liên hệ
  • 0Giỏ hàng
Siêu thị Đèn trang trí

Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

30/03/2020Không chỉ xây dựng nhà cửa phải tuân theo phong thủy, nếu như muốn cuộc sống của mình được thuận lợi, hanh thông, mang lại nhiều điều tốt đẹp thì người mệnh Mộc phải ghi nhớ tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc mà chúng tôi gói gọn trong bài viết này.
 
 

Người mệnh mộc thuộc năm sinh bao nhiêu?


Từ xa xưa, người ta cho rằng vạn vật trên đời đều bắt nguồn từ 5 chất cơ bản, ứng với ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mộc là 1 trong 5 yếu tố đó. Trong đó, mệnh Mộc tính theo lịch vạn niên, gồm có 6 ngũ hành nạp âm, lần lượt là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Người mệnh Mộc thuộc năm sinh cụ thể:
 
Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

- Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.

- Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.

- Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.

- Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.

- Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.

- Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.

- Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.

- Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.

- Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.

- Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.

- Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.

- Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tính cách của người mệnh mộc như thế nào?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, mỗi người sinh ra thuộc các cung mệnh khác nhau sẽ có tính cách khác nhau, trong đó người mệnh Mộc là đại diện của tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

 

Kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc


Tìm hiểu kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn có thể lưu ý đến các vấn đề sau:

Về công danh sự nghiệp: người mệnh Mộc nói chung được chia thành 2 kiểu. Nếu với những người mệnh Mộc biết nhún nhường, bình tĩnh thì thường sẽ được nhiều người giúp đỡ và gặp may mắn trong cuộc sống. Còn ngược lại với những người thuộc mệnh Mộc mà kiêu ngạo, có tính cách bốc đồng thì lại cực kỳ dễ gặp xui xẻo và làm việc gì cũng sẽ không thành.

 
Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nếu là một người lãnh đạo thì sẽ là người cực chủ động và cũng thường gương mẫu, hay đi đầu tham gia vào các hoạt động hay những công việc khó khăn. Tuy nhiên thì những người như vậy lại rất hay bị người khác ghen tỵ và cũng ghen tỵ với người khác nên rất hay bị người xấu hãm hại và rất dễ rước họa vào thân.

- Về tình duyên: Người mệnh Mộc do không có sự ổn định trong tính cách nên khá dễ thất bại trong tình yêu. Và nếu như người mệnh Mộc kết hợp với người mệnh Thủy thì hôn nhân cũng sẽ hạnh phúc hơn. Một chút lưu ý rằng bạn mệnh Mộc cũng có thể yêu thương đối phương mang mệnh Mộc hoặc ngay cả mệnh Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa).

- Về sức khỏe của người mệnh Mộc: Phong thủy cho người mệnh Mộc thường hay gặp phải những bệnh liên quan đến gan, những bệnh ngoài da. Một số khác cũng hay gặp những bệnh như vàng da, viêm gan, viêm túi mật hay viêm gan B, C. Tuy nhiên thì người mệnh Mộc cũng dễ bị ứ huyết. Và vì hay gặp vấn đề về gan nên dẫn đến sức khỏe kém.

- Ngành nghề phù hợp với người mệnh Mộc: Với nhiệt huyết và đam mê của mình, người mệnh Mộc phù hợp với những công việc cần có độ chịu đựng, sự kiên nhẫn và đòi hỏi phải có trí tuệ cao. Họ sẽ phát huy được khả năng của bản thân mình nếu như làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ rất thích giao lưu và gặp gỡ với những người xa lạ.

 

Màu sắc cho người mệnh Mộc


Trong việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc thì chúng ta phải xét đến 2 yếu tố là tương sinh và tương hợp. Cụ thể:

- Màu sắc tương sinh

 
Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

Căn cứ vào ngũ hành tương sinh thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

- Màu sắc tương hợp

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

 

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc


Mệnh Mộc thường gắn liền với cây cối, chính vì thế, các loại cây phong thủy cho người mệnh Mộc cũng mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn, với các loại cây màu sắc xanh đặc trưng như:

- Cây cỏ đồng tiền: Với đặc điểm là thân mềm, ưa ẩm, lá có hình đồng xu, mỏng và màu xanh. Loại cây này thường sống dạng bụi, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng. Với người mệnh Mộc, khi trồng cây Cỏ đồng tiền không những mang đến không khí trong lành mà còn xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống.

- Cây trầu bà thủy sinh: Cây Trầu Bà Thủy Sinh là biểu tượng của sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng. Trồng Cây Trầu Bà Thủy Sinh trong nhà, nhất là với người mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ tránh xa những đen đủi, vận xui trong cuộc sống.

 
Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

- Cây Cau tiểu trâm: Trong phong thủy, cây Cau tiểu trâm có ý nghĩa đó là khả năng chịu đứng, phấn đấu vượt qua bao trở ngại trong cuộc sống. Vì thế trong phong thủy của người mệnh Mộc, cây Cau tiểu trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

- Cây Kim ngân thủy sinh: người mệnh Mộc trồng Cây Kim ngân thủy sinh trong nhà sẽ thể hiện sự kiên cường trong ý chí. Ngoài ra đó là còn là tượng trưng cho phước, lộc và thọ.

 

Đá phong thủy cho người mệnh Mộc


Chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc cũng không quá khó khăn với những loại đá dưới đây:

- Thạch anh đen: Thạch anh đen giúp tinh thần chủ nhân trở nên sáng suốt và minh mẫn hơn. Ngoài ra, Thạch anh đen còn giúp đỡ, cải thiện bộ máy vận động cơ thể, tác dụng tốt đến vùng cột sống, có khả năng chống đột quỵ, nhồi máu cơ tim ở người già.

- Đá Emerald – Ngọc Lục Bảo: Từ xa xưa, con người đã tin rằng Ngọc Lục Bảo là viên đá chống lại mọi điềm xui và bất hạnh, giúp gia chủ an toàn và vượng cát hơn. Ngày nay, rất nhiều doanh nhân sở hữu các trang sức chế tác từ viên đá quý đắt giá này với hy vọng sự nghiệp kinh doanh của họ sẽ ngày càng hưng thịnh hơn, chẳng hạn như sử dụng chiếc vòng phong thủy cho người mệnh Mộc làm từ loại đá này.

 
Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

- Đá Topaz xanh: Đá Topaz có tác dụng cải thiện thị lực rất tốt, chúng giống như một tấm bùa hộ mệnh giúp cho họ tránh phải những tổn thương về tinh thần.
 

Tranh trang trí cho người mệnh Mộc


Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc là các hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy là tốt nhất vì Thủy sinh Mộc (Nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển) sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn buôn bán, phát công danh, sự nghiệp thành đạt và luôn luôn khỏe mạnh. Có thể chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió , tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước…
 
Tất tần tật những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, các bức tranh có hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá thuộc bản mệnh Mộc của mình cũng rất hợp lí sẽ giúp gia đình luôn sung túc và no đủ. Có thể chọn tranh phong cảnh, tranh tùng , tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng cây, tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp, tranh hoa lá, cỏ cây..

Với những kiến thức phong thủy cho người mệnh Mộc mà chúng tôi cung cấp chắc chắn gia chủ mệnh Mộc sẽ có thêm nhiều lựa chọn đúng đắn cho bản thân, gia đình để mang đến những điều may mắn, hưng thịnh nhất.

Dương Lan

Sản phẩm ngẫu nhiên